Sản phẩm tầm trung mới nhất của thương hiệu Trung Quốc Xiaomi là Redmi Note 5 Pro, nhưng nó thách thức khả năng của những gì bạn mong đợi từ một thiết bị giá rẻ. Mặc dù bản thân điện thoại thông minh có thể chưa được một tháng, nhưng nó chạy MIUI 9.2 Global Stable ROM, là phiên bản cải tiến của Android 7.0 Nougat – hiện đã là một phần mềm hai năm tuổi.

Tuy nhiên, Xiaomi có một điều bất ngờ bí mật được đóng gói trong Redmi Note 5 Pro dưới dạng Project Treble, mang đến khả năng cập nhật phần mềm nhanh hơn nhiều. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì chờ đợi Oreo và muốn nhảy cá mập bằng mọi cách, bạn có thể cài đặt Android 8.1 Oreo trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro ngay bây giờ.

Related: Các sự cố và giải pháp thường gặp của Redmi Note 5 Pro

Cách flash Android 8.1 Oreo trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Nhờ sức mạnh của Project Treble, giờ đây có thể cài đặt ROM Android 8.1 Trung Quốc trên phiên bản Ấn Độ của Redmi Note 5 Pro. Hãy xem làm thế nào để làm điều này.

Những thứ bạn sẽ cần:

 • Redmi Note 5 Pro đã mở khóa Bootloader và cài đặt khôi phục tùy chỉnh TWRP (Find out more)
 • MIUI 9 Trung Quốc Android 8.1 Oreo ROM Fastboot (Download here)
 • Tệp ARM64 chỉ dành cho hình ảnh hệ thống, chọn một trong các:

Bước 1: Chuẩn bị các tệp để flash

Trước khi có thể bắt đầu cập nhật chương trình cơ sở mới trên Redmi Note 5 Pro, trước tiên, bạn cần sửa đổi tệp chương trình cơ sở đã tải xuống. Bắt đầu bằng cách tải xuống tất cả các tệp bắt buộc được liên kết ở trên và đặt chúng vào một thư mục.

 • Giải nén tệp phần sụn MIUI 9 Android 8.1 Oreo vào thư mục. Hãy gọi nó là ‘Firmware folder. ‘
 • Chuyển system img mà bạn đã tải xuống từ bên trên, vào thư mục Phần vững.
 • Khi được nhắc, hãy chọn dán và thay thế tùy chọn để sửa đổi tệp phần sụn.
 • Nén thư mục phần sụn trở lại .tgz (tìm kiếm trên Google để tạo tệp .tgz trên Windows)

Bước 2: Flash tệp phần sụn Android 8.1

Sau khi bạn đã sửa đổi tệp phần sụn để bao gồm tùy chỉnh system.img, đã đến lúc di chuyển tệp phần sụn sang Redmi Note 5 Pro của bạn và flash nó bằng TWRP.

 • Nhấn xuống Power và chọn Power off để tắt thiết bị.
 • Sau khi tắt, hãy nhấn và giữ PowerVolume Down đồng thời cho đến khi bạn cảm thấy thiết bị rung, tại thời điểm đó, bạn có thể buông nút Nguồn nhưng tiếp tục nhấn Volume Down
 • Nhấn vào Install và điều hướng đến nơi bạn đã lưu trữ tệp phần sụn trên thiết bị.
 • Vuốt màn hình để xác nhận và bắt đầu cài đặt chương trình cơ sở Android 8.1.

Quá trình này sẽ mất vài phút, trong đó thiết bị sẽ khởi động lại nhiều lần. Khi Redmi Note 5 Pro cuối cùng khởi động, nó sẽ được nâng cấp lên Android 8.1 Oreo.


Bạn có đang đi trước đường cong và đang chạy Android 8.1 Oreo mới nhất trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro của mình hay không, hay bạn muốn giữ nguyên bảo hành của mình? Hãy chắc chắn để nói ra suy nghĩ của bạn bên dưới trong phần bình luận.