Bạn có thể nghe các bài hát và podcast bằng ứng dụng Spotify có sẵn trên tất cả các nền tảng chính bao gồm Android, Android TV, iOS, tvOS, Windows và Mac và dịch vụ này cũng có trình phát web. Với sự hỗ trợ cho rất nhiều thiết bị, sẽ không tuyệt vời hơn nếu bạn có thể phát nhạc trên TV hỗ trợ Chromecast của mình phải không? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể sử dụng Spotify trên Chromecast bằng tất cả các thiết bị bạn sử dụng để phát nhạc trực tuyến.

Spotify là dịch vụ phát trực tuyến nhạc phổ biến nhất với hơn 280 triệu người dùng hàng tháng. Dịch vụ phát trực tuyến nhạc đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì thư viện nội dung rộng lớn, các đề xuất lấy người dùng làm trung tâm trong số một loạt các tính năng chưa từng có.

Chromecast là gì?

Chromecast là thiết bị phát trực tuyến đa phương tiện do Google thiết kế, kết nối với TV hiện có của bạn để thêm chức năng bổ sung như phát trực tuyến trên YouTube, Netflix, Spotify và các dịch vụ giải trí khác. Thiết bị kết nối với TV bằng cổng HDMI và kết hợp chức năng Google Cast để gia công nội dung trên thiết bị di động và PC lên TV của bạn.

Mặc dù về lý thuyết, Chromecast được tạo ra để hiển thị bất kỳ nội dung nào đang phát trên điện thoại của bạn trực tiếp trên TV, những gì thiết bị thực hiện đơn giản hơn. Khi bạn truyền bằng Chromecast, Google sẽ nhắc Chromecast truyền trực tuyến nội dung bằng kết nối internet của chính nó khi bạn phát nội dung đó từ điện thoại / máy tính của mình.

Bạn có thể sử dụng Spotify trên thiết bị Chromecast của mình không?

Đúng. Bạn có thể sử dụng Spotify trực tiếp trên TV của mình bằng Chromecast và bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn chủ yếu sử dụng Spotify ngoài TV của mình. Spotify trên Chromecast hoạt động với các ứng dụng Spotify trên iOS, Android, Mac, Windows và trên web; nghĩa là bạn có thể truyền nhạc và podcast qua dịch vụ trên thiết bị Chromecast từ điện thoại hoặc máy tính của mình.

Để hoàn thành việc này, bạn sẽ phải dựa vào tính năng Spotify Connect có sẵn bên trong dịch vụ phát trực tuyến nhạc. Ngoài tính năng phát trực tuyến trên Chromecast, Spotify Connect còn cho phép bạn nghe nhạc trên loa, TV, máy tính và các thiết bị khác.

Cách phát các bài hát trên Spotify bằng Chromecast

Bạn có thể truyền các bài hát và podcast từ Spotify trên Google Chromecast bằng bất kỳ thiết bị nào xung quanh bạn. Làm theo hướng dẫn bên dưới để bắt đầu phát nội dung trên Spotify bằng Chromecast.

Điều kiện tiên quyết

Trước khi bắt đầu sử dụng tính năng Spotify Connect để truyền Spotify trên Chromecast, bạn cần đảm bảo rằng:

  • Bạn có đăng ký Spotify Premium
  • Bạn đã kết nối thiết bị Chromecast với TV bằng cáp HDMI
  • Cả TV và Chromecast của bạn đều được BẬT
  • TV của bạn được đặt thành cổng HDMI nơi Chromecast được cài đặt
  • Chromecast được kết nối với cùng một mạng không dây như thiết bị mà bạn phải truyền Spotify từ đó

Chơi từ iPhone và điện thoại Android

Để bắt đầu phát các bài hát trên Spotify trên thiết bị Chromecast bằng điện thoại, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn thực sự đã cài đặt ứng dụng Spotify. Nếu không, bạn có thể cài đặt Spotify trên các thiết bị Android và iOS của mình thông qua chợ ứng dụng Google PlayApple App Store. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng, đăng nhập bằng tài khoản của bạn và đăng ký gói Spotify Premium mà bạn chọn.

Bây giờ, hãy chuyển đến màn hình phát lại hiện tại trên Spotify. Để làm điều đó, hãy nhấn vào tên bài hát hiển thị ở nửa dưới màn hình, ngay phía trên các tab ‘Trang chủ’, ‘Tìm kiếm’ và ‘Thư viện của bạn’.

Bên trong màn hình phát lại, chạm vào Thiết bị ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Khi bạn làm điều đó, một danh sách các thiết bị sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn, danh sách này cũng sẽ bao gồm thiết bị Chromecast được kết nối với TV của bạn. Thiết bị có thể không được đặt tên là ‘Chromecast’ mà thay vào đó sẽ có tên mà bạn đã đặt cho thiết bị trên ứng dụng Google Home của mình.

Chọn thiết bị Chromecast của bạn từ danh sách này và bạn sẽ ngay lập tức có thể phát các bài hát Spotify trên TV được bật Chromecast. Sau đó, bạn có thể sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa để chuyển bài hát, tạm dừng / phát âm thanh, bỏ qua, tua lại, lặp lại và trộn giữa các bản nhạc giống như cách bạn làm trên thiết bị di động của mình.

Bạn phải lưu ý rằng nếu quá trình phát bị tạm dừng trong hơn 10 phút, bạn sẽ phải kết nối lại ứng dụng Spotify trên điện thoại của mình với Chromecast như bạn đã làm trước đó.

Chơi từ PC và Mac

Cho đến gần đây, nếu bạn muốn phát nhạc trên Spotify từ PC sang thiết bị Chromecast của mình, bạn chỉ có thể làm như vậy khi sử dụng trình phát web Spotify. Dịch vụ hiện có thêm hỗ trợ các thiết bị Chromecast cho ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn trên cả Mac và Windows.

Bạn có thể chơi Spotify trên máy tính của mình bằng cách sử dụng Ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn có sẵn trên cả Mac và Windows cũng như trên web. Sau khi ứng dụng được cài đặt hoặc bạn đã ở trên Trình phát web Spotifybạn đăng nhập vào tài khoản Spotify của mình và đăng ký gói Premium trước khi kết nối với thiết bị Chromecast của mình.

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn hoặc Trình phát web Spotify và phát một bản nhạc / danh sách phát / album mà bạn thích. Khi một bản nhạc bắt đầu phát, bạn sẽ thấy thanh phát lại ở cuối cửa sổ Spotify. Trong thanh này, nhấp vào Thiết bị ở góc dưới cùng bên phải và bạn sẽ có thể xem danh sách các thiết bị mà bạn có thể phát bản nhạc.

Chọn thiết bị Chromecast được kết nối với TV của bạn từ danh sách này. Khi bạn nhấp vào thiết bị của mình, Spotify sẽ phát ngay bản nhạc hiện tại trên TV của bạn được bật Chromecast.

Bạn cũng có thể điều khiển phát lại nhạc, điều chỉnh âm lượng, bỏ qua, tua lại, lặp lại và trộn giữa các bản nhạc trực tiếp từ màn hình của mình. Ngay cả khi nhạc bị tạm dừng, Spotify sẽ đảm bảo rằng bạn được kết nối với thiết bị phát trực tuyến trong mười phút, sau đó bạn sẽ kết nối lại ứng dụng Spotify trên máy tính để bàn của mình với Chromecast như bạn đã làm trong các bước ở trên.