Bạn đã tìm thấy bức ảnh hoàn hảo về trận bão tuyết ở New York đó, hoặc một bức ảnh chụp tuyệt vời về bữa trưa mà bạn đặc biệt tự hào, đã đăng nó, và sau đó, vì bất cứ lý do gì, hãy xóa nó đi. Và bây giờ bạn đã nghĩ tốt hơn về nó, cuộc sống đơn giản sẽ không giống như vậy nếu không có bài đăng cụ thể trên Instagram đó. Làm thế nào bạn có thể? Phải có một cách để khôi phục một bài đăng trên Instagram đã bị xóa – ở đó chỉ được? Đúng?

Đúng?

Cách khôi phục bài đăng trên Instagram

Đúng.

Về mặt kỹ thuật, trước đây bạn không thể phục hồi một bài đăng trên Instagram mà không có Lưu trữ hoặc Câu chuyện nếu bạn đã xóa nó trước khi nó tròn một ngày – tức là 24 giờ. Và chúa trời cấm điều tồi tệ nhất xảy ra và một công dân kém nổi đã có quyền truy cập vào tài khoản của bạn và xóa mọi thứ – Bao gồm cả lưu trữ.

Tuy nhiên, Instagram gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một tính năng mới, Đã xóa gần đây để bảo vệ các bài đăng đã xóa khỏi sự lãng quên vĩnh viễn trong tối đa 30 ngày – giống như một thư mục spam hoặc thùng rác. Công ty cho biết tùy chọn Đã xóa gần đây mới không chỉ đơn thuần giúp giải quyết sự thiếu quyết đoán trong số chúng ta, mà còn là một biện pháp bảo vệ chống lại tin tặc và những kẻ lừa đảo.

Một điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù hầu hết các mục đã xóa, từ ảnh, video, cuộn phim, v.v. sẽ vẫn ở trong phần Đã xóa gần đây trong một tháng, Những câu chuyện sẽ bị xóa khỏi Đã xóa gần đây vĩnh viễn ngay khi chúng tròn 24 giờ – điều ngược lại so với trước đây.

Đi tới Cài đặt

Nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải của hồ sơ và mở Cài đặt.

Nhấn vào Tài khoản

Ở cuối menu cài đặt, nhấn vào Tài khoản.

Mở Đã xóa gần đây

Điều hướng đến thư mục Đã xóa Gần đây trong menu Tài khoản. Nếu bạn không thể tìm thấy tính năng này trong menu tài khoản của mình, có thể tính năng này chưa được triển khai cho thiết bị của bạn. Tính năng Đã xóa Gần đây, tại thời điểm viết bài này, vẫn còn mới tinh, vì vậy, nếu bạn chưa nhận được nó, hãy kiên nhẫn; tính năng này sẽ sớm được triển khai đầy đủ.

Nhấn vào Khôi phục

Trong thư mục Đã xóa Gần đây, bạn sẽ thấy tất cả các mục đã xóa của mình trong 30 ngày qua và mọi tin bài đã bị xóa trong vòng 24 giờ qua. Nếu bạn muốn lưu bất kỳ mục nào đã xóa, hãy đảm bảo vẫn nhận biết được các mốc thời gian này.

Chỉ cần chọn mục bạn muốn phục hồi và nhấn vào Khôi phục.

Bạn cần gì để có được tính năng phục hồi?

Hoàn toàn không có gì khác ngoài Instagram vani. Tính năng này hiện đang được triển khai trên các thiết bị và nếu bạn không thể tìm thấy nó trong Tài khoản, điều đó chỉ có nghĩa là tính năng Đã xóa gần đây vẫn chưa có trên thiết bị của bạn. Vui lòng đợi, nó sẽ sớm xuất hiện.

Cách phục hồi giúp

Tính năng Undelete không phải là một kho lưu trữ được bổ sung và nhiều hơn là một không gian bảo vệ cho tất cả các bài đăng của bạn, đã xóa và không bị xóa – bảo vệ nội dung của bạn khỏi chính bạn và quan trọng hơn, bất kỳ kẻ xấu nào có thể đã giành được quyền truy cập của bạn và tìm cách tàn phá nội dung của bạn.

Thành phần quan trọng của tính năng mới là yêu cầu xác minh danh tính của nó. Để xóa vĩnh viễn mọi thứ khỏi Đã xóa gần đây, người dùng phải xác minh danh tính của họ qua email hoặc tin nhắn văn bản, bảo vệ tài khoản của họ không bị tin tặc và những kẻ bất chính khác xóa sổ không thương tiếc vào quên lãng.

Tại sao Undelete được giới thiệu?

Tính năng Phục hồi được tạo ra để đối phó với sự gia tăng của các vụ tấn công và các vấn đề an ninh mạng ngày càng gia tăng khiến nạn nhân, ngay cả sau khi khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của họ, bị thiệt hại đáng kinh ngạc khi tất cả nội dung của họ đã biến mất – dữ liệu quan trọng đôi khi có giá trị hàng năm, tất cả Không còn.

Làm thế nào để biết nếu bạn có tính năng phục hồi?

Bạn có thể kiểm tra xem mình đã nhận được Tính năng Phục hồi ngay lập tức hay chưa bằng cách làm theo các bước được trình bày ở trên (đi tới Cài đặt> Tài khoản và tìm tùy chọn Đã xóa gần đây). nếu bạn làm tìm tính năng Đã xóa gần đây trong menu Tài khoản của bạn, tính năng này có đầy đủ chức năng và có thể được sử dụng để phục hồi hoặc vĩnh viễn xóa các bài viết đã lưu ở đó.

Chúng tôi hy vọng bài đăng này đã giúp giảm bớt một số nhầm lẫn xung quanh tính năng Đã xóa gần đây mới. Vui lòng gửi bất kỳ câu hỏi nào khác mà bạn có cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới – chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp!