Google đang cố gắng đưa Google Trò chuyện trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng nó không làm ảnh hưởng đến các tính năng tiện ích tuyệt vời có thể cho phép nó cạnh tranh với người dẫn đầu phân khúc, Slack. Đến với các tính năng có thể tạo ra sự khác biệt của Google Trò chuyện, các bot Trò chuyện đã làm đủ để đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể sắp xếp các cuộc họp, lên lịch công việc, v.v. mà không cần đổ mồ hôi.

Nếu điều đó không thuận tiện cho bạn, thì Google hiện đang giúp bạn khám phá tất cả các lệnh liên quan đến bot trò chuyện của bạn một cách cực kỳ dễ dàng. Và hôm nay, chúng ta sẽ kiểm tra xem điều đó diễn ra như thế nào. Vì vậy, không cần phải lo lắng gì thêm, hãy kiểm tra cách bạn có thể sử dụng các lệnh để tương tác với các bot của mình trong Google Trò chuyện.

Bạn cần gì?

Trước khi đi thẳng vào vấn đề, chúng ta hãy kiểm tra các điều kiện tiên quyết là gì – danh sách kiểm tra bạn phải đáp ứng để sử dụng các lệnh của chương trình Trò chuyện.

Nhận tài khoản Workspace

Google Trò chuyện có sẵn cho cả người dùng miễn phí và trả phí. Vì vậy, ngay cả khi bạn có tài khoản Gmail cá nhân, bạn vẫn có thể đăng nhập vào chat.google.com hoặc sử dụng ứng dụng Google Trò chuyện trên thiết bị di động của bạn. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là Google cung cấp cho bạn trải nghiệm suốt đời.

Để tôn trọng người dùng trả phí và thu hút người dùng mới, Google đã giữ một số tính năng dành riêng cho chủ tài khoản Workspace cao cấp – bot là một trong số đó. Vì vậy, trước khi thử sử dụng bot trong Google Trò chuyện, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Workspace trả phí của tổ chức chứ không phải tài khoản cá nhân của bạn.

Có quyền thêm bot

Thêm bot vào phòng hoặc trò chuyện cá nhân khá đơn giản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể không làm được điều đó. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cần liên hệ với quản trị viên tổ chức của mình và đảm bảo rằng bạn được phép thêm bot vào phòng hoặc trò chuyện cá nhân.

Không thử với người dùng bên ngoài

Người dùng bên ngoài là những người không thuộc tổ chức của bạn và không chia sẻ cùng một ID miền. Khi bạn cố gắng trò chuyện với người dùng bên ngoài, Google Trò chuyện sẽ hạn chế một số tính năng – bao gồm cả bot – ngay cả khi bạn có tài khoản Workspace cao cấp. Vì vậy, trước khi khiến bản thân phát điên khi cố gắng làm cho các bot hoạt động, hãy kiểm tra xem bạn chỉ trò chuyện với người dùng nội bộ hay chưa. Người dùng bên ngoài cũng có thể được xác định dễ dàng nhờ thẻ ‘Bên ngoài’ ngay bên cạnh tên của họ.

Cách thêm bot vào Google Trò chuyện

Thêm bot không khác gì thêm người vào cuộc trò chuyện hoặc nhóm. Đây là cách thêm bot trong Google Trò chuyện trên máy tính và thiết bị di động.

Máy tính

Thêm bot vào cuộc trò chuyện

Khi bạn đã đăng nhập vào chat.google.com hoặc ứng dụng Google Trò chuyện dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn thêm bot vào. Nhấp vào tên của họ ở phần trên cùng bên trái của cửa sổ trò chuyện và đi tới ‘Thêm bot.’

Bây giờ, hãy tìm kiếm tên của bot hoặc chọn từ một bot từ danh sách và nhấp vào ‘Thêm.’

Bạn cũng có thể chọn nhiều ứng dụng bằng cách nhấp một lần vào nhiều bot và nhấn ‘Thêm’. Bot / bot sẽ được thêm vào cuộc trò chuyện ngay lập tức.

Thêm bot vào phòng

Chuyến thăm chat.google.com và đăng nhập bằng tài khoản không gian làm việc Google của bạn hoặc kích hoạt ứng dụng Google Trò chuyện trên máy tính để bàn và mở một cuộc trò chuyện trong phòng.

Sau đó, nhấp vào tên phòng ở trên cùng bên trái màn hình của bạn. Bây giờ, hãy nhấp vào ‘Thêm người và bot.’

Bây giờ, hãy tìm một bot hoặc chọn từ các đề xuất và nhấp vào ‘Gửi’.

Bot sẽ được thêm vào kênh.

Di động

Thêm bot vào cuộc trò chuyện

Khởi chạy ứng dụng Google Trò chuyện trên điện thoại di động của bạn và chuyển đến trò chuyện. Nhấn vào tên của người đó ở đầu màn hình của bạn.

Bây giờ, hãy nhấn vào ‘Thêm bot.’

Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn một từ danh sách các đề xuất hoặc tra cứu một đề xuất. Nhấn vào ‘Xong’ khi bạn tìm thấy bot mà bạn đang tìm kiếm.

Bot sẽ được thêm vào cuộc trò chuyện.

Thêm bot vào phòng

Kích hoạt ứng dụng Google Trò chuyện và chuyển đến một phòng. Bây giờ, hãy nhấn vào tên của căn phòng ở đầu màn hình của bạn.

Nhấn vào ‘Thêm người và bot.’

Bây giờ, hãy tìm một bot hoặc chọn từ danh sách. Nhấn vào ‘Hoàn tất’ khi bạn đã tìm thấy.

Nó sẽ được thêm vào phòng ngay lập tức.

Các lệnh hoạt động như thế nào trong Google Trò chuyện?

Giống như chúng tôi thêm mọi người vào các cuộc trò chuyện cụ thể, cũng có chỗ để thêm bot vào mọi Phòng trong Google Trò chuyện. Bạn cần phải chọn từ một loạt các bot đã có sẵn trong hệ thống Google Trò chuyện, sau đó thêm nó vào Phòng của bạn. Sau khi nó được thêm vào, bạn có thể gọi nó để thực hiện một số nhiệm vụ. Và để làm như vậy, bạn bắt buộc phải sử dụng một số lệnh cụ thể.

Nói chung, các lệnh dễ nhớ và dễ sử dụng cho mọi cấp độ của người dùng Google Trò chuyện. Nhưng Google vẫn thực hiện các bước để cung cấp các lệnh sẵn sàng cho các ứng dụng được hỗ trợ. Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra cách thực hiện.

Cách xem tất cả các lệnh của bot Trò chuyện

Hầu hết tất cả các bot trong Google Trò chuyện đều có hướng dẫn sử dụng riêng, có nghĩa là bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm hiểu mọi thứ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể, bạn có thể rất dễ dàng nhấn vào một phím trên bàn phím của mình và các bot Google Trò chuyện được hỗ trợ sẽ hiển thị cho bạn tất cả các lệnh có sẵn.

Vâng, đúng vậy, bằng cách nhấp vào trường văn bản trong Phòng trò chuyện của bạn rồi nhấn phím gạch chéo /bạn có thể xem tất cả các lệnh có sẵn từ các bot được hỗ trợ.

Ngoài ra, Google Trò chuyện cũng sẽ duyệt qua cửa hàng bot cho bạn, cho phép bạn truy cập vào các bot Trò chuyện khác có thể phù hợp với yêu cầu của bạn.

Các bot Google Trò chuyện cũng có sẵn thông qua ứng dụng khách Google Trò chuyện dành cho thiết bị di động.

Cách tương tác với bot Trò chuyện bằng lệnh

Bây giờ chúng ta đã biết bot là gì trong Google Trò chuyện, hãy tìm hiểu cách tương tác với chúng với sự trợ giúp của các lệnh.

Máy tính

Sau khi bạn khởi chạy ứng dụng Google Trò chuyện hoặc truy cập chat.google.com, bạn sẽ cần đến một căn phòng. Phòng là nơi duy nhất mà bot được phép tự do. Bây giờ, nếu bạn không biết mình muốn gì, bạn có thể chỉ cần nhấn phím gạch chéo / và tất cả các tùy chọn có sẵn sẽ hiển thị trên màn hình của bạn.

Nhấp vào bất kỳ lệnh nào để hướng dẫn bot thực hiện nhiệm vụ.

Di động

Bạn cũng có thể sử dụng các lệnh trên ứng dụng Google Trò chuyện dành cho thiết bị di động. Chỉ cần kích hoạt ứng dụng Google Trò chuyện trên điện thoại di động của bạn và chuyển đến một phòng. Bây giờ, hãy nhấn vào trường văn bản và nhấn phím gạch chéo / để xem tất cả các lệnh có sẵn.

Bây giờ, hãy nhấn vào một mục quan tâm và bot sẽ sẵn lòng thực hiện.

Tại sao ‘Trò chuyện bot’ không hoạt động?

Như chúng ta đã thấy, các lệnh đã trở nên cực kỳ dễ sử dụng trong Google Trò chuyện. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể truy cập chúng. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu nhất định để có thể sử dụng bot và dưới đây là những lý do tại sao Google Trò chuyện không cho bạn quyền tự do cần thiết để tương tác với bot.

Bạn đang sử dụng Google Trò chuyện từ một tài khoản cá nhân

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Gmail cá nhân của mình để sử dụng Google Trò chuyện, bạn sẽ không có quyền truy cập vào các chương trình Trò chuyện. Bots chỉ có sẵn cho người dùng Workspace trả phí, vì vậy, hãy đảm bảo đăng nhập bằng ID công ty của bạn.

Để sử dụng bot Trò chuyện và các lệnh của chúng trong trò chuyện cá nhân – không phải trong phòng – bạn cần đảm bảo rằng mình đang trò chuyện với ai đó có ID không gian làm việc trả phí, tốt nhất là trong cùng một tổ chức. Nếu bạn cố gắng trò chuyện với ai đó có ID cá nhân, bạn sẽ không thể sử dụng các chương trình Trò chuyện.

Bạn không có bot hỗ trợ trong phòng của mình

Có, các bot Google Trò chuyện hiện có thể trả lời cuộc gọi của bạn khi bạn nhấn phím gạch chéo / . Tuy nhiên, không phải bot nào cũng hỗ trợ tính năng này. Google đã gửi lời mời mở tới các nhà phát triển để đưa tính năng này vào bot của họ và chúng tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy nhiều bot được hỗ trợ hơn trong tương lai.