Gặp gỡ mọi người và ghi lại câu trả lời của họ là mục tiêu chính của bất kỳ cuộc khảo sát nào, nhưng nếu bạn không thể gặp gỡ mọi người thì sao? Rõ ràng, bạn sẽ chỉ phải tìm cách chuyển câu hỏi của mình cho họ và cách nhận lại câu trả lời cho bạn. Vâng, bạn đoán đúng, một biểu mẫu Trực tuyến như Google Biểu mẫu có thể là một cứu cánh trong những tình huống như vậy.

Nhưng giả sử rằng bạn đã hoàn thành các cuộc khảo sát và sẵn sàng thực hiện các báo cáo và bản trình bày của mình, nhưng bạn sẽ làm điều đó như thế nào nếu không có đồ thị và biểu đồ từ cuộc khảo sát? Câu trả lời một lần nữa là Google Biểu mẫu.

Với Google Biểu mẫu, bạn có thể nhận được bản tóm tắt các câu trả lời bằng các biểu đồ và biểu đồ dễ sao chép, nhưng trong trường hợp bạn cần một chút gì đó chuyên nghiệp thì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Google Trang tính để tạo các biểu đồ và biểu đồ trông chuyên nghiệp với dữ liệu Google Biểu mẫu.

Bạn có thể sử dụng Google Biểu mẫu để tạo biểu đồ hình tròn không?

Google Biểu mẫu từ lâu đã cung cấp cho người dùng khả năng tạo bảng câu hỏi và thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến. Các biểu mẫu cho phép người tham gia gửi câu trả lời của họ với sự tự do tối đa và có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến quy mô nhỏ đến lớn.

Mặc dù Google Biểu mẫu có tính năng tóm tắt được tạo sẵn để chuyển đổi các câu trả lời thành các biểu đồ và đồ thị dễ hiểu, chúng vẫn bị tụt hậu về mặt tùy chỉnh. Người dùng không được phép chọn loại biểu đồ cũng như không được thay đổi bất kỳ tiêu đề hoặc phụ đề nào của biểu đồ.

Để tạo biểu đồ có thể tùy chỉnh với dữ liệu Goggle Forms, bạn có thể sử dụng Google Trang tính. Được tích hợp với Google Biểu mẫu, Google Trang tính có thể xuất dữ liệu Biểu mẫu một cách nguyên bản và có thể được sử dụng để tạo tất cả các loại đồ thị và biểu đồ có thể được tùy chỉnh theo mọi cách.

Cách làm câu đố về biểu đồ hình tròn trên Google Biểu mẫu trên PC, Android và iPhone

Nếu bạn có Google Biểu mẫu mà bạn muốn tạo biểu đồ tròn, bạn sẽ cần dựa vào Google Trang tính để trích xuất dữ liệu từ Biểu mẫu và sử dụng dữ liệu này để biên dịch biểu đồ hình tròn. Làm theo hướng dẫn bên dưới để tạo biểu đồ hình tròn từ Google Biểu mẫu.

Trên PC

Mở Google Forms và chọn hình thức mà bạn muốn tạo biểu đồ. Khi biểu mẫu được mở, hãy nhấp vào Responses tab ở trên cùng để hiển thị dữ liệu từ các phản hồi mà bạn đã nhận được từ mọi người.

Bấm vào Google Sheets bên cạnh biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng. Thao tác này sẽ mở dữ liệu Biểu mẫu bên trong bảng tính trên Google Trang tính.

Khi ở trong Google Trang tính, hãy chọn một cột bằng cách nhấp chuột vào ô trống và cuộn lên trên cho đến khi bạn đến ô có câu hỏi.

Bây giờ hãy nhấp vào Insert từ thanh công cụ ở trên cùng.

Khi menu Chèn xuất hiện, hãy chọn Chart để tạo một biểu đồ.

Đừng lo lắng nếu bạn không nhận được biểu đồ hình tròn ở đây, chúng tôi có thể chọn biểu đồ của riêng mình. Trong trình chỉnh sửa biểu đồ ngay bên cạnh biểu đồ, hãy nhấp vào drop-down arrow trong ‘Loại biểu đồ’ để chọn từ các biểu đồ khác nhau.

Cuộn xuống Pie và chọn một biểu đồ hình tròn. Biểu đồ trên màn hình của bạn bây giờ sẽ được chuyển đổi thành biểu đồ hình tròn.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh biểu đồ theo ý mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào Customize bên trong thanh bên của trình chỉnh sửa Biểu đồ ở bên phải.

Tại đây bạn sẽ có thêm các tùy chọn để tùy chỉnh.

Kiểu biểu đồ

Kiểu biểu đồ cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của biểu đồ.

 • Background Colour – Nó cho phép bạn thay đổi Màu nền của biểu đồ. Bạn có thể làm cho nó trong suốt bằng cách không chọn hoặc có thể cung cấp cho nó Màu sắc theo ý thích của bạn.
 • Font – Nó cho phép bạn chọn một phông chữ duy nhất cho tất cả các số và chữ cái được hiển thị ở bất kỳ đâu trên biểu đồ.
 • Chart Border Colour – Nó cho phép bạn cung cấp Màu viền cho biểu đồ. Mặc định chủ yếu là Xám đen 2, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ Màu nào. Việc chọn không có nào mang lại cho biểu đồ một đường viền trong suốt.
 • Maximize – Nó sẽ tăng kích thước của biểu đồ để phù hợp với khu vực. Bật tính năng này sẽ phóng to biểu đồ và tắt tính năng này sẽ đưa biểu đồ trở lại kích thước mặc định. Khi biểu đồ được phóng to tối đa, các tiêu đề cho dữ liệu có thể được đặt ở một góc.
 • 3D – Khi được bật, nó sẽ chuyển biểu đồ 2D thành 3D và khi tắt, nó sẽ chuyển biểu đồ 3D thành 2D.

Biểu đồ tròn

Tại đây, bạn sẽ có thể tùy chỉnh giao diện của Pie.

 • Doughnut Hole – Đục một lỗ ở giữa Hình tròn, lỗ này có thể được giữ từ 25 đến 75% kích thước của Hình tròn.
 • Border Colour – Cho phép bạn thêm Màu vào đường viền của Hình tròn.
 • Slice Label – Bạn có thể thêm Nhãn vào các lát khác nhau chỉ ra các nhãn tương ứng.
 • Label Font – Bạn sẽ có thể chọn một phông chữ mà bạn lựa chọn tại đây.
 • Label Font Size – Chọn một kích thước cho phông chữ, bạn có thể làm cho phông chữ lớn hơn hoặc làm cho nó đủ nhỏ.
 • Label Format – Thay đổi định dạng của Nhãn. Bạn có thể đặt cho nó định dạng In đậm hoặc Định dạng nghiêng.
 • Text Colour – Nó sẽ giúp bạn thay đổi Màu của tất cả văn bản Nhãn cùng một lúc.

Pie Slice

Pie Slice cho phép người dùng tùy chỉnh từng lát trong Pie.

 • Slice Title – Thường được hiển thị dưới dạng trình đơn thả xuống với các tên lát làm tùy chọn. Nó sẽ cho phép bạn chọn lát cắt mà bạn muốn tùy chỉnh.
 • Colour – Bạn có thể thay đổi màu sắc của lát theo ý thích của bạn.
 • Distance from Centre – Nó sẽ cho phép bạn tách các slide tương ứng ra khỏi trung tâm. Nó có thể được sử dụng để tập trung vào một lát duy nhất.

Tiêu đề Biểu đồ và Trục

Nó cho phép bạn thay đổi tiêu đề của biểu đồ.

 • Chart Title/Chart Subtitle – Cho phép bạn chọn giữa Tiêu đề biểu đồ và Phụ đề biểu đồ để bạn có thể điều chỉnh chúng riêng lẻ.
 • Title Text – Cho phép bạn thêm hoặc chỉnh sửa văn bản của tiêu đề.
 • Title Font – Điều này cho phép bạn chọn từ một số phông chữ khác nhau cho tiêu đề.
 • Title Font Size – Bạn có thể thay đổi kích thước của tiêu đề để làm cho nó lớn hoặc nhỏ.
 • Title Format – Thêm định dạng In đậm hoặc Nghiêng vào tiêu đề.
 • Title text Colour – Cho phép bạn thay đổi Màu của văn bản.

Huyền thoại

Menu Chú giải cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của các tiêu đề chỉ ra các phần của chiếc bánh.

 • Position – Cho phép bạn di chuyển tiêu đề đến các góc khác nhau của biểu đồ.
 • Legend Font – Nó sẽ cho phép bạn thay đổi Phông chữ cho các tiêu đề.
 • Legend Font Size – Cho phép bạn chọn kích thước phông chữ phù hợp hơn với bạn.
 • Legend Format – Cung cấp định dạng In đậm hoặc Nghiêng cho tiêu đề.
 • Text Colour – Chọn một màu duy nhất cho tất cả các tiêu đề.

Trên Android

Khi bạn đã trích xuất dữ liệu Google Biểu mẫu vào một bảng tính bên trong Google Trang tính, bạn có thể chuyển đổi nó thành biểu đồ hình tròn bằng cách mở Google Sheets trên thiết bị Android của bạn, sau đó chọn bảng tính.

Chọn toàn bộ một hàng bằng cách chạm vào một ô trống và kéo nó lên đến câu hỏi.

Bây giờ hãy nhấn vào + icon trên đầu màn hình để hiển thị menu Chèn.

Gõ vào Chart từ menu Chèn.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được biểu đồ hình tròn ở đây, vì vậy hãy thử chọn nó từ các tùy chọn. Tại đây, hãy nhấn vào Type để chọn một biểu đồ cụ thể.

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Pie và chọn một biểu đồ hình tròn mà bạn thích. Điều này biến biểu đồ của chúng tôi thành biểu đồ hình tròn.

Trên iPhone

Mở bảng tính với dữ liệu Google Biểu mẫu trong Google Sheets ứng dụng trên iPhone của bạn. Bên trong bảng tính đã chọn, select các ô có biểu đồ hình tròn bạn muốn tạo và sau đó, hãy nhấn vào + icon để truy cập các tùy chọn chèn.

Trong menu Chèn xuất hiện, hãy chọn Chart.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào Type.

Tại đây, cuộn xuống phần Pie và select biểu đồ hình tròn mà bạn muốn áp dụng.

Sau khi bạn chọn biểu đồ hình tròn theo ý mình, hãy nhấn vào checkmark ở góc trên cùng bên trái của màn hình để thêm nó vào bảng tính của bạn.

Biểu đồ hình tròn bây giờ sẽ hiển thị bên trong Google Trang tính. Bạn có thể định vị lại và thay đổi kích thước biểu đồ này để hiển thị đúng với các chi tiết khác bên trong bảng tính.

Cách chuyển biểu đồ hình tròn từ Google Biểu mẫu sang MS Word (2 cách)

Nếu bạn muốn di chuyển một biểu đồ bạn đã tạo từ Google Biểu mẫu sang Microsoft Word, thì bạn có thể thực hiện trực tiếp using the Google Sheets spreadsheet bạn đã tạo để tạo biểu đồ hình tròn ở trên. Có hai cách để chuyển biểu đồ hình tròn sang MS Word:

Sử dụng tùy chọn Tải xuống

Khi bạn đã chuẩn bị biểu đồ hình tròn của mình trên Google Trang tính, hãy nhấp vào 3-dots ở góc trên cùng bên phải của nó.

Bây giờ hãy nhấp vào Download để hiển thị các định dạng có sẵn.

Lựa chọn PNG Image (.png) để tải xuống biểu đồ ở định dạng .png với nền trắng. Biểu đồ bây giờ sẽ được tải xuống thư mục tải xuống mặc định của bạn.

Bây giờ, khởi chạy Microsoft Word trên máy tính của bạn và mở tệp bạn muốn thêm biểu đồ hình tròn vào. Khi tài liệu tải lên, hãy nhấp vào Insert từ thanh công cụ ở trên cùng.

Bây giờ hãy nhấp vào Pictures để có thể chèn hình ảnh.

Một menu bật lên sẽ hiển thị, chọn hình ảnh từ vị trí tải xuống mặc định của bạn và nhấp vào Insert để thả nó vào tệp MS Word.

Sử dụng tùy chọn Sao chép biểu đồ

Một cách khác để chuyển biểu đồ hình tròn từ Google Trang tính sang Microsoft Word là bằng cách nhấp vào 3-dots biểu tượng bên trong hộp biểu đồ hình tròn và sau đó chọn Copy chart.

Đi tới tệp Microsoft Word mà bạn muốn sao chép biểu đồ vào và click chuột phải bất kỳ đâu trên tài liệu.

Bây giờ hãy nhấp vào Clipboard trong ‘Tùy chọn dán’ để dán biểu đồ vào tệp Word.

Google Biểu mẫu có biểu đồ không?

Có, Google Biểu mẫu có các biểu đồ tóm tắt được tạo sẵn, hiển thị tóm tắt các câu trả lời của bạn dưới dạng biểu đồ 2D. Bạn có thể sao chép các biểu đồ từ bản tóm tắt và dán chúng vào bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoặc văn bản nào, và thậm chí có thể tạo ra các bản in giống nhau. Các biểu đồ có thể được sao chép hoặc tải xuống dưới dạng hình ảnh chất lượng cao và rất chính xác cho tất cả các loại báo cáo và dự án.

Các biểu đồ được tạo từ Google Biểu mẫu có chính xác không?

Lập một biểu đồ chính xác chủ yếu là đặt câu hỏi đúng để nhận được câu trả lời cần thiết. Một câu hỏi có câu trả lời ngẫu nhiên bao gồm cả từ và số không thể được sử dụng để tạo ra một biểu đồ rất gọn gàng và chính xác. Nhưng nếu bạn đã hỏi đúng câu hỏi và có câu trả lời phù hợp thì không có gì phải lo lắng nhiều.

Google Biểu mẫu dựa trên khung phân tích của Google và có thể tạo ra các tổng hợp dữ liệu cực kỳ chính xác, do đó đảm bảo các biểu đồ và đồ thị thực sự chính xác trong Google Trang tính. Hơn nữa, bất cứ điều gì cảm thấy không phù hợp có thể được tùy chỉnh để đảm bảo rằng biểu đồ đúng như cách bạn cần cho các bản trình bày hoặc báo cáo của mình.

Biểu đồ Google Biểu mẫu có hữu ích cho việc lập báo cáo không?

Có, biểu đồ Google Biểu mẫu có thể hữu ích để lập báo cáo. Sử dụng khung Google Analytics, Google Biểu mẫu đảm bảo tính chính xác của dữ liệu và có thể được sử dụng cùng với các trang tính của Google để tạo ra các biểu đồ và biểu đồ chi tiết và chuyên nghiệp. Khả năng tải xuống các biểu đồ ở định dạng png và có thể sao chép chúng vào khay nhớ tạm đảm bảo rằng các biểu đồ tương thích cao với tất cả các loại phần mềm chỉnh sửa và lập báo cáo.

Tôi có thể sử dụng Google Biểu mẫu cho các dự án trường học không?

Có, bạn có thể sử dụng Google Biểu mẫu cho các dự án trường học. Nếu dự án của bạn không yêu cầu bạn gửi các biểu đồ cụ thể thì bạn có thể chỉ cần sao chép các biểu đồ từ bản tóm tắt và in chúng cho các dự án của mình. Nhưng nếu bạn yêu cầu các biểu đồ khác nhau cho các câu hỏi khác nhau, bạn có thể sử dụng các trang tính được tích hợp của Google bằng cách làm theo các bước nêu trên và lấy bản in sau khi thực hiện xong với các biểu đồ.

Google Biểu đồ có thể được sao chép để sử dụng ở một nơi khác không?

Có, cả biểu đồ tóm tắt của Google biểu mẫu và biểu đồ được tạo bằng dữ liệu Google Biểu mẫu trong Google trang tính đều có thể được sao chép và tải xuống để sử dụng ở mọi nơi. Sau khi sao chép, bạn sẽ có thể dán biểu đồ trong MS Word, Google Docs và bất kỳ phần mềm chỉnh sửa nào khác hỗ trợ png. Tải xuống biểu đồ dưới dạng hình ảnh cho phép bạn chia sẻ nó với ai đó qua internet hoặc đơn giản là lấy bản in.

Biểu đồ Google Forms có thể được tùy chỉnh không?

Có, các biểu đồ của Google Biểu mẫu có thể được tùy chỉnh với sự trợ giúp của Google Trang tính. Google Trang tính cho phép bạn chọn từ một số biểu đồ sẵn có, có thể được tùy chỉnh cho cả hình thức và độ chính xác của dữ liệu. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của biểu đồ, nhãn và tiêu đề của chúng, đồng thời chỉnh sửa một chút dữ liệu nếu nó không phù hợp với yêu cầu của dự án của bạn.

Đó là tất cả những gì cần biết về cách tạo biểu đồ hình tròn từ Google Biểu mẫu.