Với các nhân vật Gacha tuyệt vời, một thế giới trò chơi hấp dẫn và những cuộc phiêu lưu sẽ khiến người ta muốn nhiều hơn nữa, Genshin Impact là JRPG trẻ nhất trong khối. Hàng triệu game thủ đang bị cuốn hút vào trò chơi căng thẳng này ngay bây giờ và điều này, tất nhiên, không phải là một điều may mắn.

Các nhà phát triển trò chơi, miHoYo đã cẩn thận xây dựng trải nghiệm chơi game với cốt truyện bị tắt tiếng nhưng vẫn luôn hiện tại cho khách du lịch, một thế giới trò chơi nhập vai với hàng tấn nhiệm vụ có thể chơi trên các bảng điều khiển và một trong những điểm hấp dẫn nhất của nó là các nhân vật rất thú vị mà bạn không thể không muốn chúng với bất kỳ giá nào.

Nhân vật trong Genshin Impact

Các nhân vật điển hình theo phong cách anime là một phần thiết yếu của trò chơi này. Tuy nhiên, không giống như các mô hình Gacha trước đó mà người chơi có thể tạo và tùy chỉnh các nhân vật của riêng họ, Genshin cung cấp các nhân vật lành mạnh đi kèm với câu chuyện của riêng họ.

Có ba khía cạnh đóng vai trò không thể thiếu trong các nhân vật của Genshin: ngoại hình, năng lực sức mạnh và tính khả dụng. Người ta có thể kịch liệt phủ nhận ảnh hưởng thẩm mỹ của những nhân vật này, nhưng với phong cách anime phổ biến mà chúng ta yêu thích? Có một lý do tại sao Venti lại có nhu cầu nhiều như vậy và Klee thì không thể cưỡng lại được.

Sau đó, có yếu tố và cấp độ mà những nhân vật này thuộc về, đó là lý do tại sao một số nhân vật trong số họ (như Diluc) rất được thèm muốn. Quan trọng nhất (và cũng là khía cạnh tạo ra doanh thu chính của trò chơi này) là cách nhân vật được cung cấp (vâng, có liên quan đến tiền) cho người dùng và đây là điều mà chúng tôi sẽ khám phá chi tiết ở phần sau của bài viết này.

Có bao nhiêu nhân vật hiện có trong Genshin Impact?

Hiện tại, có 24 characters có sẵn trên Genshin Impact. Chúng được phân chia giữa Mondstadt và Liyue trong các nhiệm vụ, vì vậy bạn sẽ phải thực sự dành thời gian và đủ cam kết để có được càng nhiều nhiệm vụ càng tốt.

Bạn đủ điều kiện cho các nhân vật khác nhau tùy thuộc vào Cấp độ của bạn. Một số nhân vật cũng được trò chơi cung cấp miễn phí như nhân vật của chính bạn, Traveller, Amber (Pyro), Kaeya (Cryo) và Lisa. Ngoài ra còn có một số nhân vật nhất định chỉ có sẵn trong một thời gian giới hạn (như Venti, Klee và Xiao) trên một biểu ngữ giới hạn tốt như một hệ thống xổ số.

Cách nhận các nhân vật mới của Genshin Impact

Chúng tôi nghi ngờ rằng Genshin sẽ luôn là một công việc đang được tiến hành. Trò chơi chắc chắn sẽ không kết thúc với Liyue Harbour và các nhân vật mới được giới thiệu thường xuyên trong mọi trường hợp. Các nhà phát triển có kế hoạch kiếm tiền từ trò chơi này nhiều nhất có thể và vì vậy người chơi sẽ luôn tìm thấy lý do để quay lại, nếu không có lý do nào khác thì để đảm bảo bộ sưu tập nhân vật của họ luôn mới.

Trên thực tế, nếu xét đến tốc độ người dùng ngốn ngấu nghiến trò chơi này, thì các bản cập nhật và bổ sung mới không thể sớm ra mắt.

Nhân vật hoàn toàn miễn phí

Trò chơi sẽ hỗ trợ nỗ lực của bạn để tập hợp một phi hành đoàn bằng cách đưa vào các nhân vật tự do, bao gồm cả bạn với tư cách là khách du lịch. Bạn sẽ có thể mở khóa Amber, Kaeya và Lisa khi bạn tiến bộ trong trò chơi. Cũng có suy đoán rằng khi thế giới mới được giới thiệu, các nhà phát triển sẽ thêm nhiều nhân vật miễn phí hơn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên theo dõi thư của mình để biết các thông báo liên quan đến các ký tự miễn phí và cách lấy chúng vì các nhà phát triển sẽ quan tâm nhiều đến bất kỳ ký tự miễn phí nào mà họ giới thiệu.

Các ký tự miễn phí kèm theo các điều kiện

Có một số nhân vật nhất định như Xiangling và Barbara mà bạn sẽ chỉ có thể nhận được sau khi bạn ở cấp 20 trở lên vì họ là những nhân vật bốn sao. Vì vậy, trong khi bạn không phải bỏ ra một điều ước để có được chúng, có một số điều kiện nhất định cần được đáp ứng trong trò chơi để bạn có thể thực hiện nhiệm vụ cần thiết để mở khóa nhân vật miễn phí.

Thực hiện một điều ước

Than ôi, nếu nó chỉ là dễ dàng như nó âm thanh phải không? Genshin Impact theo mô hình Gacha để tạo ra phần lớn doanh thu của mình. Hãy nhớ cách chúng ta đã nói về các nhân vật và tính chất sưu tầm của họ trước đó trong bài viết?

Chà, các nhà phát triển Genshin đã nghĩ ra một cơ chế tương đương kỹ thuật số của một cỗ máy Gashapon ngoài đời thực, ngoại trừ phương pháp này yêu cầu người chơi ‘gacha kéo’ các biểu ngữ và thử vận ​​may của họ.

Người chơi cần chi tiền để mua các tinh thể Genesis được chuyển đổi thành Primogems trong cửa hàng trò chơi. Primogem có thể được sử dụng để mua Số phận kết hợp và Số phận quen biết, cả hai loại tiền tệ Gacha đặc biệt được sử dụng để mua cái gọi là ‘điều ước’.

Yêu cầu một điều ước sẽ cho phép họ thử vận ​​may bằng cách sử dụng ‘gacha pull’ x10 cho các biểu ngữ. Trong khi Genshin tuyên bố rằng x90 gacha pull sẽ đảm bảo một nhân vật 4 sao trở lên, nhưng nếu bạn muốn một nhân vật cụ thể, nó vẫn còn khá nhiều yếu tố may mắn.

Đây là cách Genshim đang trên đường kiếm 100 triệu đô la từ trò chơi này vào cuối tháng này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chi tiêu một cách khôn ngoan.

YouTuber Hororo chan mua lại Klee

Cập nhật 1.1

Người dùng Reddit polonoid75 đã chia sẻ một bài đăng trên Reddit đã đi sâu vào bản cập nhật 1.1 là CBT và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 11 năm 2020. Bài đăng đã đề cập đến việc nâng cấp hệ thống danh tiếng, bổ sung các vật phẩm, nhiệm vụ, sự kiện và phần thưởng mới, v.v. quan trọng là sự ra đời của các nhân vật mới!

Các nhân vật mới sẽ được phát hành

Klee (Pyro)

Klee là nhân vật pyro năm sao đã thay thế Venti vào ngày 20 tháng 10 năm 2020 trên bảng kéo biểu ngữ và mặc dù điều này không được đề cập trong bản cập nhật với Klee rất mới, nên chỉ cần nhắc đến cô ấy trong danh sách này là đúng. Genshin thậm chí còn phát hành một đoạn video giới thiệu nhân vật thú vị về Klee.

Klee là một thành viên của Hiệp sĩ Flavonius và có một số đòn tấn công bùng nổ thực sự mạnh mẽ bằng cách sử dụng công thức. Nhân vật này vô cùng đáng yêu, điều này chỉ làm tăng thêm vẻ quyến rũ của cô ấy và khiến người dùng muốn kéo gacha x90 để có được cô ấy.

Childe (Hydro)

Tín dụng hình ảnh: Người dùng Reddit @ polonoid75

Childe là một nhân vật Hydro năm sao với khả năng sử dụng dao nước cũng như một cây sào nước thực sự tuyệt vời nếu cần đến trận chiến. Không có thông tin về ngày phát hành chính thức của Childe nhưng vì anh ấy là một nhân vật năm sao rất quyến rũ, rất tuyệt vời để tấn công cận chiến và mang một tính cách thú vị, vì vậy hãy đảm bảo tiết kiệm Primogem của bạn ngay từ bây giờ.

Xinyan (Pyro / Claymore)

Tín dụng hình ảnh: Người dùng Reddit @ polonoid75

Là một nhân vật Pyro / Claymore bốn sao, Xinyan có một cây đàn guitar với một lưỡi kiếm mà cô ấy sử dụng như một vũ khí và một thuộc tính thú vị cho khả năng phòng thủ của cô ấy là nó tăng lên mỗi khi cô ấy sử dụng lưỡi kiếm. Giống như trường hợp của Childe, ngày phát hành của cô ấy là không chắc chắn nhưng có thể mong đợi sẽ gặp cô ấy trong tương lai gần. Khả năng có được cô ấy chắc chắn cao hơn Klee và Childe.

Diona (Cryo)

Tín dụng hình ảnh: Người dùng Reddit @ polonoid75

Số lượng thông tin ít nhất đã được tiết lộ về Diona. Vì vậy, liệu cô ấy sẽ được giới thiệu trên biểu ngữ hay có thể nhận được thông qua một nhiệm vụ vẫn còn là một câu hỏi. Theo polonoid75 trên Reddit, nguyên tố của cô ấy cho phép cô ấy sử dụng đồ uống có đá giống như Molotov có thể gây sát thương lên kẻ thù.

Zhongli (Geo)

Tín dụng hình ảnh: Người dùng Reddit @ polonoid75

Một nhân vật năm sao thú vị khác, Zhongli là một nhân vật lịch sự, trang trọng và thuộc loại đen tối khiến anh ấy cực kỳ mong muốn. Các nhà phát triển đã kích hoạt sự bùng nổ nguyên tố của anh ta để sử dụng một thiên thạch hủy diệt đối với kẻ thù của bạn, về cơ bản sẽ biến chúng thành đá và khiến chúng trở nên vô dụng. Chắc chắn, rất nhiều điều đáng mong đợi với nhân vật độc đáo này.

Có cách nào để có được nhân vật mà không cần tiền thật không?

Bên cạnh bảy nhân vật mà bạn đã có trong phi hành đoàn của mình, có rất nhiều nhân vật để bạn có được và thưởng thức. Đây là cách bạn có thể có được chúng mà không cần chi tiền thật.

Lên cấp 27 trở lên

Mặc dù Genshin Impact là trò chơi miễn phí nhưng một số đặc quyền nhất định (bao gồm cả nhân vật) chỉ có thể được mở khóa khi bạn đạt đến cấp độ 27 và tiếp tục tăng lên khi trò chơi cho phép. Vì vậy, trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn tiến bộ đến cấp độ này trong trò chơi.

Kéo một cách thông minh

Trò chơi đang giữ các tab kéo gacha của bạn như một phần của hệ thống thương hại bất cứ khi nào bạn sử dụng chúng để lấy một nhân vật. Vì vậy, nếu các lần kéo x5 và x10 không có giá trị gì, hãy quay lại sau hoặc khi có một nhân vật mà bạn muốn chấp nhận rủi ro kéo. Đây là một canh bạc nhưng lý tưởng nhất là bạn nên đặt cược vào một nhân vật mà bạn biết và muốn trong khi có đủ thương hại (x90) để thực sự lật ngược tình thế có lợi cho bạn. Điều này sẽ tốt hơn bất kỳ thứ gì khác mà hệ thống kéo có thể nạo vét cho bạn.

Chậm mà chắc

Những lời khuyên cũ tốt về việc thực hiện các nhiệm vụ và khám phá thế giới sẽ giúp bạn đánh bại hệ thống gacha của trò chơi này một cách lâu dài. Người dùng có thể không biết rằng có thể thu thập các Primogem trong chính trò chơi và dự trữ chúng để kéo bất cứ khi nào bạn cần.

Kiểm tra thư của bạn

Thư trong trò chơi chứa đầy các yêu cầu và đề nghị được gửi bởi các nhà phát triển như một phần của các hoạt động và cập nhật mới. Hãy để mắt đến chúng vì những phần mềm miễn phí này có thể tạo ra một thế giới khác biệt khi bạn không sử dụng tiền thực tế.


Genshin Impact chắc chắn là một trò chơi miễn phí thú vị và đầy hứa hẹn, tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng hệ thống gacha khá lôi cuốn và ngay cả những phần hay của trò chơi cũng là một phương tiện để kết thúc việc tạo ra doanh thu. Thực sự khéo léo, và không phải theo nghĩa tích cực nhất.

Tuy nhiên, với tư cách là người chi tiêu, hãy theo dõi xem có bao nhiêu đô la được chuyển vào Primogems và dịch sang các ký tự. Hãy tận hưởng trò chơi theo điều kiện của bạn và theo cách mà bạn sẽ không lật tẩy khi nhìn thấy hóa đơn thẻ tín dụng của mình vào tháng tới. Hãy chăm sóc và giữ an toàn.