Bộ Nvidia GeForce Experience là một ứng dụng PC cho phép người dùng card đồ họa Nvidia chạy các dịch vụ chuyên biệt và mở khóa tiềm năng thực sự của GPU của họ. GeForce Experience là một trong những ứng dụng đồng hành tốt nhất hiện có và cho phép bạn cập nhật trình điều khiển đồ họa, chỉnh sửa cài đặt và hơn thế nữa từ một ứng dụng.

Thật không may, chương trình GeForce Experience cũng dễ bị lỗi, có thể có nhiều dạng. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ xem xét một mã lỗi cụ thể – 0X0003 – và cho bạn biết cách bạn có thể sửa nó.

Mã lỗi Geforce Experience 0X0003 có nghĩa là gì?

Nhiều người dùng đã thấy Mã lỗi 0X0003 xuất hiện trong khi chạy chương trình Nvidia GeForce Experience. Nó cho bạn biết rằng có thứ gì đó đang ngăn ứng dụng hoạt động và buộc nó phải đóng. Khi điều này xảy ra, bạn không thể mở ứng dụng theo bất kỳ cách nào và sử dụng bất kỳ dịch vụ nào mà GeForce Experience cung cấp.

Tại sao Mã lỗi 0X0003 xuất hiện?

Thật không may, không có giải pháp đơn giản và đơn giản cho vấn đề này. Nó có thể xảy ra do sự cố đo từ xa, có thể do các chương trình Nvidia không phản hồi, có thể do thư mục cài đặt của bạn kích hoạt, v.v.

Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các thủ phạm có thể xảy ra và giúp bạn đi sâu vào vấn đề.

Cách khắc phục Mã lỗi Geforce Experience 0X0003 (6 bản sửa lỗi)

Như đã thảo luận trong phần trước, lỗi GeForce Experience hiếm khi bắt nguồn từ một nguồn duy nhất. Họ có thể có nhiều nguồn và dưới đây chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả chúng.

Khắc phục # 1: Khởi động lại các dịch vụ Nvidia

Nếu một hoặc nhiều dịch vụ Nvidia không phản hồi, chương trình GeForce Experience có thể tạm dừng. Vì vậy, để đảm bảo các dịch vụ Nvidia đang hoạt động như mong đợi, bạn có thể khởi động lại tất cả các dịch vụ Nvidia. Để khởi động lại, trước tiên hãy mở Run. Bạn có thể đánh Windows + R cùng nhau để đưa nó lên. Sau đó, viết Services.msc và nhấn enter để truy cập Dịch vụ.

Tiếp theo, chọn tất cả các dịch vụ của Nvidia và nhấp chuột phải vào một trong số chúng. Nhấn ‘Khởi động lại’ để khởi động lại dịch vụ ngay lập tức.

Khắc phục # 2: Cho phép Nvidia Telemetry tương tác với máy tính để bàn

Khi dịch vụ Nvidia Telemetry không hoạt động và không được phép tương tác với máy tính để bàn, GeForce Experience có xu hướng ném mã lỗi 0X0003. Rất may, không quá khó để dịch vụ hoạt động trở lại.

Đầu tiên, hãy đánh Windows + R để hiển thị Run and type Services.msc.

Nhấn Enter. Khi bạn đến danh sách Dịch vụ, hãy tìm ‘Vùng chứa từ xa Nvidia’ và truy cập các thuộc tính của nó.

Bây giờ, hãy chuyển đến tab Đăng nhập và chọn tùy chọn ‘Tài khoản Hệ thống Cục bộ’. Đảm bảo chọn tùy chọn ‘Cho phép dịch vụ tương tác với máy tính để bàn’. Bây giờ, nhấn ‘Áp dụng’ và ‘Ok.’

Khởi động lại các dịch vụ Nvidia như được mô tả trong bước trên và quay lại GeForce Experience. Nó sẽ loại bỏ các vấn đề của bạn cho tốt.

Khắc phục # 3: Cài đặt Geforce Experience trong C hoặc Ổ đĩa hệ thống

Nvidia GeForce Experience là một ứng dụng đồng hành, có nghĩa là nó cung cấp cho bạn khá nhiều thứ bạn cần để khai thác tối đa thẻ Nvidia của mình. Vì nó không phải là một dịch vụ thiết yếu, nó không buộc bạn phải cài đặt nó trong C hoặc thư mục hệ thống. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng nó hoạt động tốt nhất khi được cài đặt trong thư mục C.

Vì vậy, khi bạn đang cài đặt chương trình GeForce Experience, hãy đảm bảo ưu tiên ổ đĩa hệ thống của bạn. Mặt khác, nó có thể dẫn đến nhiều lỗi trên đường.

Khắc phục # 4: Đặt lại bộ điều hợp mạng

Vẫn không thể tìm thấy một cách để làm cho nó hoạt động? Thử đặt lại bộ điều hợp mạng của bạn bằng Command Prompt. Điều này đã làm việc điều trị cho nhiều người và chắc chắn đáng để thử. Nhấp vào thanh Tìm kiếm của Windows và tìm kiếm cmd.

Bây giờ, hãy chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên. Sau đó, thực hiện lệnh sau trên đó:

netsh winsock reset

Sau khi nó được thực thi, hãy khởi động lại máy tính Windows của bạn và thử chạy lại ứng dụng GeForce Experience.

Khắc phục # 5: Cài đặt lại các thành phần Nvidia

Việc cài đặt lại phần mềm và trình điều khiển Nvidia là khá nhiều điều đáng mừng ở đây. Bạn sẽ phải gỡ bỏ tất cả các ứng dụng liên quan đến Nvidia và bạn có thể làm như vậy dễ dàng bằng cách truy cập danh sách các chương trình đã cài đặt của mình. Mở chạy bằng cách nhấn Windows + R và sau đó chạy lệnh sau: appwiz.cpl.

Nhấp chuột phải vào từng ứng dụng Nvidia và nhấn ‘Gỡ cài đặt / Thay đổi.’

Làm theo lời nhắc trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

Cuối cùng, đi đến nvidia.com, chọn cạc đồ họa, hệ điều hành của bạn và nhấn ‘Tìm kiếm’.

Khi bạn nhận được trình điều khiển mới nhất, hãy nhấp vào ‘Tải xuống’.

Làm theo lời nhắc trên màn hình để tải trình điều khiển mới nhất trên PC Windows của bạn.

Trong khi cài đặt, hãy chọn ‘Cài đặt sạch’, sẽ khôi phục cài đặt mặc định.

Khắc phục # 6: Chờ cập nhật Windows

Bản cập nhật Windows bị lỗi thường trở thành thủ phạm gây ra các vấn đề như vậy. Nếu đúng như vậy ở đây, bạn sẽ phải đợi Microsoft phát hành một bản cập nhật khác để giải quyết vấn đề một cách tốt đẹp. Tìm kiếm Windows Update trong Tìm kiếm và nhấp vào kết quả đầu tiên bật lên.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Kiểm tra các bản cập nhật’ để nhận các Bản cập nhật Windows mới nhất cho máy tính của bạn.

Đó là nó!