Thẻ hồ sơ trên Google là một trong những cách hàng đầu để tiếp cận với những người tìm kiếm doanh nghiệp và nhân vật nổi tiếng của bạn. Google đã giới thiệu tính năng này cho các chủ doanh nghiệp nhỏ cũng như người tiêu dùng cuối vài năm trước.

Điều này cho phép bạn tạo thẻ hồ sơ của riêng mình, thẻ này sẽ hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm tên của bạn. Nhưng cũng giống như bất kỳ kết quả tìm kiếm nào khác, bạn cần phải tối ưu hóa đúng thẻ hồ sơ của mình cho công cụ tìm kiếm để có được kết quả mong muốn.

Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể làm theo để giúp mọi người tìm thẻ hồ sơ của bạn dễ dàng hơn.

Mẹo 1: Sử dụng tên người dùng duy nhất

Mẹo đầu tiên và quan trọng nhất là sử dụng tên người dùng có thể phân biệt và duy nhất cho thẻ hồ sơ của bạn. Điều này giúp công cụ tìm kiếm thu hẹp kết quả cho bạn dễ dàng hơn cũng như cho phép người tìm kiếm tìm thấy hồ sơ của bạn trong số các nhân vật có tên tương tự khác.

Trong trường hợp bạn chia sẻ tên với một nhân vật nổi tiếng, bạn nên thêm một số loại liên kết / thẻ vào cuối tên người dùng trên thẻ hồ sơ của mình. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ tên của mình với nhân cách Ấn Độ ‘Salman Khan’ thì có khả năng thẻ hồ sơ của bạn sẽ không dễ dàng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Bạn sẽ phải nghĩ ra một tiêu đề sáng tạo cho tên của mình. Sử dụng nghề nghiệp của bạn như một thẻ ở cuối tên của bạn là một cách tốt để tránh tình huống như vậy. Ví dụ: nếu bạn là một blogger, bạn có thể đổi tên của mình thành ‘Salman Khan blogger’ hoặc nếu bạn là một đầu bếp, bạn có thể đổi tên của mình thành ‘Salman Khan đầu bếp’.

Điều này giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm bạn trên internet đồng thời giúp Google dễ dàng hiển thị thẻ hồ sơ của bạn dưới các cụm từ tìm kiếm có liên quan.

Mẹo 2: Cung cấp vị trí chính xác

Sử dụng vị trí chính xác của bạn. Dữ liệu Google Analytics cho thấy rằng nếu một người bình thường không thể tìm thấy người mong muốn mà họ đang tìm kiếm trên Google, thì rất có thể họ sẽ thêm một vị trí vào từ khóa tìm kiếm của mình.

Thêm vị trí chính xác vào thẻ hồ sơ của bạn sẽ làm tăng đáng kể cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Mẹo 3: Thêm thông tin mới nhất

Thêm thông tin mới nhất vào thẻ hồ sơ của bạn. Nếu thẻ hồ sơ của bạn đã không hoạt động trong một thời gian dài và chưa được cập nhật gần đây, thì có khả năng là các thuật toán tìm kiếm sẽ chọn một thẻ hồ sơ mới hơn theo cùng một cụm từ tìm kiếm với nhiều chi tiết cập nhật hơn.

Cập nhật thẻ hồ sơ của bạn thường xuyên sẽ giúp Google xác định nó là kết quả phù hợp nhất khi ai đó tìm kiếm bạn.

Mẹo 4: Tuân theo nguyên tắc nội dung

Tuân theo các nguyên tắc nội dung do Google cung cấp. Điều này sẽ đảm bảo rằng thẻ hồ sơ của bạn được xuất bản lên công cụ tìm kiếm mà không có bất kỳ lỗi nào.

Điều này cũng sẽ ngăn chặn mọi vi phạm trong tương lai và sẽ ngăn hồ sơ của bạn bị người dùng gắn cờ vì vi phạm các điều khoản và điều kiện của Google.

Mẹo 5: Tránh vi phạm bản quyền

Không vi phạm bất kỳ bản quyền hoặc quyền cá nhân nào trên thẻ hồ sơ Google của bạn. Làm như vậy sẽ khiến thẻ hồ sơ của bạn bị gắn cờ và ngăn thẻ này hiển thị trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Đảm bảo rằng bạn sử dụng hình ảnh của riêng mình và sử dụng nội dung dành cho mục đích sử dụng. Việc sao chép và dán từ một nguồn trực tuyến có thể dẫn đến đạo văn, điều này khiến Google không cho xuất bản thẻ hồ sơ của bạn.

Mẹo 6: Lưu ý đến ngôn ngữ của bạn

Không sử dụng ngôn từ thô tục hoặc thô tục. Điều này trái với nguyên tắc chính sách nội dung của Google và chắc chắn sẽ khiến thẻ hồ sơ của bạn được gửi lại để sửa đổi.

Tấn công hoặc hạ thấp các nhóm xã hội, cá nhân hoặc tổ chức khác cũng sẽ khiến thẻ hồ sơ Google của bạn bị cấm.

Ghi chú: Google chỉ cho phép một số trường hợp vi phạm chính sách nội dung của mình trước khi quyền truy cập vào dịch vụ bị thu hồi hoàn toàn đối với hồ sơ của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn tuân theo tất cả các nguyên tắc để đảm bảo rằng thẻ hồ sơ của bạn sẽ hiển thị trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.