Công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, Google, đã nổi tiếng với những cải tiến phần mềm sắc như dao cạo. Nó không chỉ chỉ huy hệ điều hành di động hàng đầu trên thế giới mà còn liên tục làm việc để làm cho các sản phẩm khác của Google trở nên toàn diện nhất có thể.

Gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Hoa Kỳ đã ngày càng đẩy mạnh các tùy chọn hỗ trợ tiếp cận trên các thiết bị hỗ trợ Android và phần bổ sung mới nhất là tính năng nâng cao Trợ lý Google rất được mong đợi.

Trợ lý Google (các mẹo hay nhất tại đây), như chúng ta đều biết, là ứng dụng trợ lý được sử dụng nhiều nhất cho các thiết bị Android. Từ kiểm tra đặt phòng khách sạn đến soạn văn bản, nó có thể thực hiện một loạt các công việc hàng ngày một cách dễ dàng. Và phần tốt nhất? Nó đi kèm với một hệ thống nhận dạng giọng nói tuyệt vời cho phép bạn thực hiện tất cả các tác vụ mà không cần đặt ngón tay lên màn hình thiết bị của mình.

Đang ở đỉnh cao của thời đại kỹ thuật số, không khó để đắm mình trong thế giới của những bài báo ngắn gọn, sâu sắc và những ý kiến ​​được cân nhắc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta không thể tìm thấy thời gian hoặc thậm chí sức lực để thực sự hoàn thành những gì chúng ta đã bắt đầu. Những người bị suy giảm thị lực thường bỏ qua các bài báo dài hơn ngay cả khi họ mong muốn tìm đến phần cuối của nó, chỉ vì tổn thất mà nó gây ra cho sức khỏe của họ. Google, thừa nhận sự cần thiết phải can thiệp phần mềm tốt hơn về vấn đề này, đã mang đến một tính năng được đảm bảo sẽ giúp tất cả chúng ta, theo cách này hay cách khác.

‘Đọc nó’ là gì?

Giống như chúng ta nói ‘Hey Google’ để gọi Trợ lý, nói cụm từ ‘Đọc nó đi’ sẽ khiến Trợ lý Google đọc một bài báo trên web mà không cần câu hỏi. Trợ lý Google đã có khả năng đọc to tin nhắn văn bản và tính năng này giống như một phần mở rộng của tính năng đã nói – Text-to-Speech.

‘Đọc nó’ có sẵn bằng 42 ngôn ngữ. Vì vậy, rất có thể, bạn sẽ có thể nghe bài báo trên web yêu thích của mình bằng ngôn ngữ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Dịch vụ chuyển văn bản thành giọng nói mới dựa trên mạng nơ-ron mới này cũng cho phép bạn chọn tốc độ phát lại, đảm bảo sự thuận tiện tối đa .

Google đã sử dụng Độ căng, Ngữ điệu và Nhịp điệu để tạo ra một giọng nói nghe tự nhiên hơn, ít nhất, điều này không gây lo lắng.

Làm thế nào để sử dụng nó?

Như mọi khi, Google đã ưu tiên tính dễ sử dụng hơn so với mọi thứ khác, làm cho tính năng này trở nên siêu tiện lợi khi sử dụng. Dưới đây là cách để Trợ lý Google đọc to trang web của bạn:

Bước 1: Nói ‘Hey Google’ khi vào Chrome, Google app, hoặc là Google News.

Bước 2: Khi Trợ lý bật lên, chỉ cần nói ‘Read it. ‘

Trợ lý Google sẽ bắt đầu đọc trang web mà bạn đã gọi Trợ lý.

Làm cách nào để có được tính năng Đọc sách trong Trợ lý Google?

Đáng buồn thay, ‘Đọc nó’ vẫn chưa có sẵn cho công chúng. Tuy nhiên, công ty đã hứa rằng dịch vụ sẽ có sẵn trong vài tháng tới cho các thiết bị chạy Android 5 trở lên.