Người dùng Windows 11 Beta Channel hiện có thể ứng dụng Android nhưng đáng ngạc nhiên, điều tương tự không có sẵn cho Người dùng nội bộ thuộc kênh Dev. Bạn sẽ được tha thứ khi nghĩ rằng trước hết kênh Dev sẽ nhận được tính năng mới. Nhưng dù sao, đây là cách để cài đặt Hệ thống con của Windows dành cho Android trên bản dựng Windows 11 của Kênh Dev và có thể chạy các ứng dụng Android.

Cách cài đặt Hệ thống con Windows cho Android

Bạn có thể tải xuống gói .msix được lưu trữ riêng lẻ trên web sau khi được lấy từ Micorosft hoặc bạn có thể tự lấy nguồn từ Microsoft Store. Sau khi có gói .msix trên bộ nhớ cục bộ, bạn có thể sử dụng PowerShell hoặc Terminal để cài đặt Hệ thống con Windows dành cho Android trên hệ thống của mình. Sử dụng một trong các phương pháp được liệt kê dưới đây tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Phương pháp 1: Sử dụng PowerShell và tải xuống thủ công

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng gói .msix được lưu trữ trên One Drive và Google Drive của chúng tôi. Sau đó, bạn có thể sử dụng PowerShell để cài đặt và sử dụng Hệ thống con Windows dành cho Android trên PC của mình. Hãy làm theo các bước bên dưới để bắt đầu.

Bước 1: Tải xuống Hệ thống con Windows cho Android Msixbundle

Ghé thăm cái này Liên kết Google Drive (thông qua) (Gương: Một ổ đĩa) để tải xuống tệp Msixbundle cho Hệ thống con Windows dành cho Android. Nhấp vào Tải xuống.

Nhấp vào Vẫn tải xuống.

Bước 2: Cài đặt Hệ thống con Windows cho Android Msixbundle

Sao chép đường dẫn của tệp Msixbundle. Mở thư mục lưu tệp đã tải xuống của bạn. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Sao chép dưới dạng đường dẫn.

Mở Powershell. Nhấn phím Windows rồi nhập Powershell. Từ kết quả, nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

Trong cửa sổ Powershell của bạn, hãy nhập lệnh bên dưới:

Add-AppxPackage -path "path-of-the-file-comes-here"

Tips về lệnh trên:

  • Bạn có thể dán đường dẫn của tệp trong lệnh trên. Bạn đã sao chép nó bằng lệnh Copy as path ở trên. Vì vậy, chỉ cần nhấn ctrl + v để dán sau khi nhập một phần của lệnh trước nó (nghĩa là Add-AppxPackage -path).
  • Không bỏ dấu ngoặc kép xung quanh tên tệp.
  • Nếu đường dẫn tệp của chúng tôi (từ Sao chép dưới dạng đường dẫn) là:
    C:UserskapilDownloads1quick12MicrosoftCorporationII.WindowsSubsystemForAndroid_1.7.32815.0_neutral___8wekyb3d8bbwe.Msixbundle
  • Sau đó, lệnh của chúng ta sẽ là:
    Add-AppxPackage -path C:UserskapilDownloads1quick12MicrosoftCorporationII.WindowsSubsystemForAndroid_1.7.32815.0_neutral___8wekyb3d8bbwe.Msixbundle

Đây là cách nó trông như thế nào trên PC của chúng tôi.

Nhấn phím enter để chạy lệnh.

Bạn sẽ nhận được thông báo hiển thị ‘Tiến trình hoạt động triển khai’ và khi hoàn tất, Hệ thống con của Windows dành cho Android sẽ được cài đặt trên PC của bạn với kênh Windows 11 Dev.

Khi hoàn tất, gõ Exit và sau đó nhấn enter để thoát Powershell.

Để mở Hệ thống con Windows dành cho Android để chạy các ứng dụng Android, hãy nhấn phím Windows và tìm kiếm Hệ thống con Windows dành cho Android.

Nhấp vào Hệ thống con Windows dành cho Android. Hoặc nhấp vào Mở.

Giờ đây, bạn có thể chạy các ứng dụng Android trên PC chạy Windows 11 của mình khi chạy các bản dựng Dev Channel. Hy vọng rằng sự hỗ trợ chính thức đến sớm.

Phương pháp 2: Tải gói .msix trực tiếp từ Microsoft Store

Nếu bạn không hài lòng với phương pháp trên hoặc vì lý do nào đó mà bạn không thể tải xuống tệp thì bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để thay thế. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp gói .msix cho Hệ thống con Windows cho Android trực tiếp từ Microsoft Store. Làm theo hướng dẫn bên dưới để giúp bạn bắt đầu.

  • Liên kết Microsoft Store dành cho Hệ thống con Windows dành cho Android | Liên kết
  • Máy phát liên kết | Liên kết

Bước 1: Tải xuống Hệ thống con Windows cho Android Msixbundle

Mở bài đăng này trong trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn và sao chép liên kết Cửa hàng ‘Hệ thống con Windows dành cho Android’ vào Bảng tạm của bạn.

Bây giờ, hãy truy cập Trình tạo liên kết trong trình duyệt của bạn và dán liên kết đã sao chép vào khay nhớ tạm vào trường văn bản trên màn hình của bạn.

Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh hộp văn bản và chọn ‘Chậm’.

Nhấp vào ‘dấu kiểm’ để xử lý liên kết cửa hàng bạn đã dán trước đó.

Bây giờ, bạn sẽ nhận được liên kết tải xuống cho tất cả các tệp được xếp hàng đợi tải xuống khi tải xuống Hệ thống con của Windows cho Android. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp chuột phải vào gói ‘.msix’ có kích thước 1,2 GB.

Bây giờ hãy nhấp vào ‘Lưu dưới dạng’ và tải tệp xuống một vị trí thuận tiện trên PC của bạn.

Sau khi tệp được tải xuống, hãy sử dụng hướng dẫn bên dưới để cài đặt Hệ thống con Windows dành cho Android trên PC của bạn.

Bước 2: Cài đặt Hệ thống con Windows cho Android Msixbundle

Điều hướng đến thư mục mà bạn đã tải xuống gói .msix trên hệ thống của mình và nhấp chuột phải vào tệp. Chọn ‘Sao chép dưới dạng đường dẫn’ từ menu ngữ cảnh.

nhấn Windows + X và nhấp vào ‘Windows Terminal (Admin)’.

Bây giờ gõ lệnh sau. Thay thế ‘PATH’ bằng đường dẫn đến gói .msix mà chúng tôi đã sao chép vào khay nhớ tạm thời của bạn trước đó.

Add-AppxPackage -Path PATH

Hệ thống con của Windows dành cho Android bây giờ sẽ được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Gõ vào Exit để đóng Thiết bị đầu cuối.

Giờ đây, bạn có thể định cấu hình nó từ ứng dụng Cài đặt của mình và sử dụng hướng dẫn bên dưới để khắc phục sự cố cài đặt ứng dụng Android nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào.

Không thể sử dụng Hệ thống con của Windows cho Android? Thử đi!

Nếu bạn gặp phải lỗi không thể khởi động hệ thống con của Windows cho Android, hãy xem hướng dẫn bên dưới của chúng tôi để khắc phục.

Read: Không thể khởi động hệ thống con của Windows dành cho Android: Cách khắc phục lỗi ‘Ảo hóa không được bật’ trên Windows 11

Cách cài đặt ứng dụng Android

Bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng bằng ADB (nghĩa là lệnh cài đặt ADB). Đây là cách để làm điều này.

Read: Cách cài đặt ứng dụng Android trên Windows 11: Sideload APK bằng hệ thống con của Windows dành cho Android

Sửa lỗi ‘Không thể tìm thấy Nền tảng Máy ảo’

Đây là một lỗi danh nghĩa và nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn đang thiếu một trong các tính năng bổ sung của Windows. Sử dụng hướng dẫn bên dưới để cài đặt Nền tảng Máy ảo trên hệ thống của bạn.

nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn để mở ứng dụng Cài đặt và nhấp vào ‘Ứng dụng’ ở bên trái của bạn.

Nhấp vào ‘Tính năng tùy chọn’.

Nhấp vào ‘Các tính năng khác của Windows’ ở dưới cùng.

Tìm ‘Nền tảng máy ảo’ trong danh sách này và chọn hộp bên cạnh.

Bây giờ hãy nhấp vào ‘Ok’.

Tính năng này sẽ được cài đặt trên PC của bạn. Sau khi cài đặt, bạn sẽ được nhắc khởi động lại. Bạn nên khởi động lại PC của mình tại thời điểm này.

Nhấp vào ‘Khởi động lại ngay bây giờ’ để bắt đầu.

Sau khi hệ thống của bạn khởi động lại, Hệ thống con của Windows dành cho Android sẽ được thiết lập và chạy trên hệ thống của bạn.

Làm thế nào để sử dụng Amazon App Store?

Nếu bạn muốn sử dụng Amazon App Store để tải xuống các ứng dụng của mình thì bạn cần phải kích hoạt VPN và thay đổi khu vực của mình thành Hoa Kỳ ngay bây giờ. Điều này sẽ cho phép Amazon App Store kết nối với các máy chủ cần thiết, cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Amazon và tải xuống ứng dụng trên PC của mình.

Đó là tất cả.

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới.

Chúc bạn chơi Android vui vẻ trên Windows!